Rắn Hổ Hành

Đặc Điểm Nhận Dạng Rắn Hổ Hành

Rắn hổ hành hay còn gọi là rắn Mống là một loài rắn sống trên cạn với đặc điểm nhận diện dễ phân biệt là có một lớp vảy mỏng có tính dạ quang ánh sáng cao. Việc phát quang ánh sáng làm cho rắn hổ hành giống như một nàng công chúa diện chiếc váy đen lấp lánh kim tuyến giữa ánh đèn rực rỡ khiến bao chàng trai say đắm.

Một đặc điểm khá thú vị nữa về loài rắn này là khi cảm thấy bị đe doạ, chúng sẽ tiết ra mùi hương y hệt mùi hành, do vậy cái tên rắn hổ hành cũng xuất phát từ đây.

rắn hổ hành
rắn hổ hành

Các lớp vảy trên đầu rắn hổ hành to hơn bình thường, kéo dài xuống phần thân là vảy hình lục giác đan xen đối xứng nhau. Một số cá thể rắn hổ hành mắc chứng đột biến bạch tạng, toàn thân trắng sáng rất đẹp, đây thuộc dòng rắn hiếm. Vì lẽ đó giá rắn hổ hành bạch tạng cũng đắt hơn nhiều so với rắn hổ hành thông thường, ta sẽ đề cập đến giá rắn hổ hành trên thị trường chuyên sâu hơn ở mục bên dưới.

rắn hổ hành bạch tạng
rắn hổ hành bạch tạng

Bán Rắn Hổ Hành

Giá rắn hổ hành

Giá rắn hổ hành sẽ thay đổi theo tuỳ mùa và tuỳ theo kích thước mà nó đạt được. Ngày nay khi số lượng thợ săn rắn mống càng nhiều thì các cá thể với thân hình to lớn càng hiếm, chính vì vậy mà giá rắn hổ hành đại sẽ đắt hơn giá rắn hổ hành loại 1 và giá rắn hổ hành loại 2. Còn rắn hổ hành loại 3 thì thường ít có ai mua làm thịt do nó quá nhỏ, chỉ thích hợp nuôi giống.

Ngoài ra, giá rắn hổ hành tự nhiên và giá rắn hổ hành nuôi nhốt cũng khác nhau. Thông thường ai nấy cũng sẵn lùng rắn tự nhiên nhưng thực tế giá rắn hổ hành tự nhiên sẽ thấp hơn giá rắn hổ hành nuôi vì các anh bẫy rắn lâu lâu mới có vài con, không có đầu ra ổn định nên bán giá nào được thì bán. Một nhược điểm của rắn hổ hành tự nhiên so với rắn nuôi nhốt là hay có các loại ký sinh trùng gây hại cho con người nên cần chế biến thịt rắn kỹ trước khi ăn.

Giá rắn hổ hành 1kg cụ thể bao nhiêu?

Rắn hổ hành giá bao nhiêu là câu hỏi của không ít độc giả, hãy tham khảo bảng giá dưới đây để phân biệt được giá rắn hổ hành đại, giá rắn hổ hành loại 1 và giá rắn hổ hành loại 2 dựa trên kích thước của chúng.

Phân loại rắnCân nặng (kg)Giá thành 1kg (VND)
Giá rắn hổ hành loại 3<0.4280,000
Giá rắn hổ hành loại 20.4-0.6350,000
Giá rắn hổ hành loại 10.6-1450,000
Giá rắn hổ hành đại>1600,000
Bảng giá bán rắn hổ hành

Chúng tôi chuyên mua bán rắn hổ hành, cam kết cung cấp số lượng đều đặn cho quán ăn nhà hàng, quanh năm suốt tháng bất kể thời điểm nào cũng có. Bảng giá rắn hổ hành phía trên luôn được cập nhật mới hàng tuần.

Qua bảng giá trên, chắc hẳn quý độc giả đã biết cách phân biệt các loại rắn hổ hành và tự trả lời cho câu hỏi rắn hổ hành bao nhiêu tiền 1kg? rắn hổ hành bao nhiêu 1kg. Điều này giúp công việc thu mua rắn hổ hành và bán rắn hổ hành của bạn được thuận tiện hơn.

Rắn Hổ Hành Có Độc Không

Rắn hổ hành không những không có độc mà chúng còn rất hiền, hiếm khi tấn công người như rắn hổ trâu. Cùng với lớp da bóng lượn nên rắn mống cũng hay được nuôi làm cảnh và rất thân thiện với con người. Cảm giác sờ vào làn da mát lạnh, uốn lượn rất thích.

Rắn Hổ Hành Ăn Được Không

Thịt rắn hổ hành

Do thịt rắn hổ hành ăn rất ngon nên giá rắn hổ hành mới cao đến vậy. Nói đến đây thì chúng ta có thể trả lời được cho câu hỏi rắn hổ hành có ăn được không? rồi đúng không ạ. Các món ăn được chế biến từ rắn mống rất đa dạng, từ rắn hổ hành xào sả ớt, rắn hổ hành hầm sả, rắn hổ hành hầm đu đủ hay đơn giản chỉ cần ướp nước mắm rồi chiên giòn cũng rất ngon. Ngoài hương vị tuyệt phẩm, thành phần thịt rắn hổ hành có chất đạm cao, rất tốt cho sức khoẻ con người.

rắn hổ hành ăn được không
Rắn hổ hành hầm sả

Làm thịt rắn hổ hành

Thịt rắn hổ hành rất dễ làm, do nó sở hữu làn da trơn nhẵn và mịn màng nên việc cạo vẫy không quá khó. Các bước thực hiện việc làm thịt rắn hổ hành như sau:

  • Bước 1: nấu nước sôi, đồng thời bỏ rắn hổ hành vào túi lưới, cột cẩn thận.
  • Bước 2: nước sôi xong đổ trực tiếp vào túi lưới. Lúc này rắn giẫy giụa rất mạnh, vui lòng né xa tránh bị bỏng. Đồng thời giai đoạn này rắn sẽ tiết ra mùi hương hành nồng nàn hơn bao giờ hết. Sau đó nó sẽ có mùi thịt thơm lừng.
  • Bước 3: cạo sạch vẫy rắn.
  • Bước 4: mổ bụng rắn, chỉ lấy phần gang, trứng (nếu có), mỡ, còn lại không dùng tới. Sau đó cắt khúc rửa sạch là xong.
làm thịt rắn hổ hành
làm thịt rắn hổ hành

Bẫy Rắn Hổ Hành

Nắm bắt được tập tính của loài rắn mống là thích săn mồi vào lúc ban đêm và trong bụi rậm, ngày nay con người tạo ra các chiếc bẫy rắn làm bằng lưới sắt dạng lồng dài. Bắt chuột hoặc cóc cho vào lồng bẫy và đặt qua đêm. Thợ bẫy rắn lâu năm có kinh nghiệm sẽ biết được khu vực nào có rắn mà đi săn lùng. Văn hoá của giới bẫy rắn là các loại rắn nhỏ dưới 200gr thường sẽ không lấy mà thả về thiên nhiên. Số khác bắt về gầy đàn trong chăn nuôi. Đây là một hành động đẹp nên được khuyến khích để bảo tồn loài rắn này trong tự nhiên. Chúng rất có ích với môi trường, góp phần khống chế số lượng động vật ăn tạp gây hại cho mùa màng như dơi, chuột,….

bẫy rắn hổ hành
bẫy rắn hổ hành

Nuôi Rắn Hổ Hành

Khi mà lực lượng săn bắt rắn hổ hành ngoài tự nhiên càng nhiều thì số lượng loài này càng hiếm. Cục diện giá rắn hổ hành trên thị trường ngày càng tăng. Thế nên việc bảo vệ chúng là điều thiết yếu. Ngày càng có nhiều mô hình chăn nuôi rắn hổ hành mọc lên. Bà con cũng đã quen dần với tập tính sinh hoạt của rắn nên việc nuôi nó không còn quá khó khăn như thuở ban đầu thuần từ dòng rắn thiên nhiên.

bán rắn hổ hành
bán rắn hổ hành

Ngoài việc bán thịt rắn hổ hành, chúng tôi còn bán rắn hổ hành giống cho bà con khởi nghiệp. Việc nuôi rắn hổ hành sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chọn đúng con giống hổ hành đã thuần chủng và khoẻ mạnh. Chính vì vậy giá thành của rắt hổ hành giống đã thuần chủng sẽ đắt hơn nhiều so với rắn hổ hành giống ngoài tự nhiên. Do bản tính con rắn ngoài tự nhiên khi bị bắt vào môi trường nuôi nhốt sẽ mất thời gian dài để có thể thích ứng với nơi sống mới, dẫn đến tình trạng hao hụt sau một thời gian nuôi.

Kết luận: giá bán rắn hổ hành giống chất lượng sẽ không bao giờ quá cao so với những rủi ro mà bạn đánh đổi khi mua phải rắn hổng hành giống được đánh bắt ngoài môi trường hoang dã. Hãy là nhà đầu tư sáng suốt.